Theo thống kê của Colliers International Việt Nam, giá căn hộ TP Dĩ An hiện đang có xu hướng tăng mạnh. Giá căn hộ tại khu vực trung tâm hành chính Dĩ An có nơi chạm mức 60 – 70 triệu đồng/m2.

Giá căn hộ TP Dĩ An tăng mạnh

Thống kê của Colliers International Việt Nam cho thấy, giá bất động sản (BĐS) tại Bình Dương hiện đang có xu hướng tăng mạnh, đặc biệt tại TP Dĩ An.

Cụ thể, nhiều dự án được mở bán với giá cao hơn 50 – 70% so với những dự án lân cận mở bán trước đó.

Một số dự án còn chào bán với giá 40 – 45 triệu đồng/m2, vượt mặt nhiều khu vực vùng ven của TP HCM. Thậm chí, khu vực trung tâm hành chính Dĩ An có nơi chạm mức 60 – 70 triệu đồng/m2.

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers International Việt Nam

Ông David Jackson, Tổng giám đốc Colliers International Việt Nam nhận định, việc giá BĐS Bình Dương liên tục lập đỉnh trong những năm vừa qua là điều dễ hiểu.

Theo ông David, sau khi đề án thành lập TP Dĩ An được chính thức phê duyệt, chính quyền địa phương đã có những kế hoạch phát triển hạ tầng nhằm thúc đẩy quá trình đô thị hóa và biến thành phố thành khu vực thu hút dân cư.

Đồng thời, khu vực này cũng đặt ra mục tiêu đến năm 2025 đạt 100% tuyến đường thành phố quản lý được đầu tư đồng bộ; 100 tuyến đường phường quản lý được nhựa hóa hoặc bê tông hóa.

Ở một chiều hướng khác, sự phát triển của các khu vực lân cận Bình Dương cũng là yếu tố thúc đẩy BĐS khu vực này phát triển. Đơn cử, việc thành lập TP Thủ Đức góp phần thu hút đầu tư và nhân sự về Bình Dương. Với việc cách TP Thủ Đức 15 phút di chuyển, TP Dĩ An có thể trở thành lựa chọn phù hợp để sinh sống.

XEM THÊM: Cập nhật tiến độ thi công dự án Bcons Plaza ngày 04/07/2022

Ngoài ra, dự án sân bay Long Thành cũng là yếu tố khác thúc đẩy phát triển BĐS Bình Dương, đặc biệt là TP Dĩ An.

Cùng với đó, Bình Dương là địa phương có các hoạt động kinh tế phát triển sôi động, đặc biệt là ngành công nghiệp, qua đó thu hút nhân sự và tăng nhu cầu BĐS cho địa phương.

Chỉ tính riêng TP Dĩ An, đây là nơi tập trung nhiều khu chế xuất với 7 khu công nghiệp (KCN) đã đi vào hoạt động, gồm KCN Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An.

Mặc dù vậy, Tổng Giám đốc Colliers Việt Nam cũng lưu ý, người dân có nhu cầu mua BĐS tại Bình Dương nên cân nhắc kỹ về cơ sở hạ tầng.

Nguyên nhân bởi địa phương này vẫn còn nhiều dự án của phân khúc tầm trung tại các khu vực vùng ven mọc lên nhưng tiện ích nội khu chưa phát triển đồng bộ. Một số dự án gặp nhiều tranh cãi trong chất lượng, đẳng cấp và quy hoạch tổng thể song song với giá chào bán.

Rổ hàng dự án vượt TP HCM

Một góc TP Dĩ An

Không chỉ có xu hướng tăng giá, thị trường BĐS Bình Dương cũng vượt TP HCM về nguồn cung đất nền và căn hộ trong tháng 1/2021, theo báo cáo thị trường của DKRA Vietnam.

Cụ thể trong tháng đầu năm, Bình Dương có một dự án mở bán mới ở huyện Bàu Bàng, với khoảng 179 nền, chiếm gần 27% nguồn cung toàn thị trường.

Các tỉnh giáp ranh còn lại như Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu đều có sản phẩm đất nền mới giới thiệu ra thị trường.

Trong khi đó, TP HCM tiếp tục không có dự án mở bán mới. Giao dịch trên thị trường chủ yếu phát sinh ở loại hình đất nền phân lô hộ lẻ, quy mô nhỏ với số nền không đáng kể tại khu vực quận Bình Tân, quận 9 và huyện Củ Chi,…

Đối với phân khúc căn hộ, Bình Dương dẫn đầu nguồn cung khi có 7 dự án mở bán mới trong tháng đầu năm nay, chiếm 54% tổng nguồn cung toàn thị trường (tương đương 1.893 căn hộ).

Còn TP HCM có ba dự án mở bán với khoảng 798 căn, chiếm 23% nguồn cung. Song, việc TP Thủ Đức được thành lập vào đầu năm 2021 đã có những tác động rõ nét lên thị trường BĐS.

Cùng với đó, Lượng tiêu thụ ở Bình Dương cũng tốt hơn ở TP HCM với tỷ lệ gần 51%, con số này ở TP HCM hơn 25%.

 

Theo vietnambiz.vn

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.