Chọn sản phẩm căn hộ có pháp lý minh bạch, đầy đủ và chủ đầu tư uy tín sẽ đảm bảo quyền lợi cũng như giúp cho cuộc sống không bị ảnh hưởng.

Nguyên nhân cấp sổ hồng chậm

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường TPHCM, mục tiêu từ tháng 11/2021 đến tháng 12/2023, Sở sẽ phối hợp với các sở, ngành và chủ đầu tư dự án giải quyết cấp sổ hồng cho 37.421 căn nhà đủ điều kiện. Đồng thời, Sở cũng sẽ phối hợp với các sở ngành liên quan tháo gỡ ách tắc cho những dự án còn vướng mắc như: những dự án vi phạm xây dựng, dự án cần rà soát, xác định nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung do có thay đổi các chỉ tiêu quy hoạch… và những vướng mắc về cấp giấy chứng nhận cho loại hình bất động sản mới (shophouse, officetel).

Đây là thông tin tích cực với nhiều gia đình đang sở hữu căn hộ tại TPHCM. Bởi tình trạng chậm cấp sổ hồng cho căn hộ ở TPHCM nói riêng và cả nước nói chung trong những năm qua phần nào hưởng đến thị trường bất động sản, lợi ích của người dân, uy tín của doanh nghiệp.

Lợi thế khi mua căn hộ có pháp lý minh bạch - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Căn hộ bên trong dự án Bcons Sala.

 

Chia sẻ tại chương trình tọa đàm có chủ đề “Lợi thế khi mua căn hộ có pháp lý minh bạch” ngày 13/11 do Tập đoàn Bcons tài trợ, luật sư Trần Thị Phương Trang, Giám đốc công ty luật Kiến Việt phân tích, do nhiều nguyên nhân từ khách quan đến chủ quan dẫn đến việc chậm cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (gọi là “sổ hồng”).

Cụ thể với nhóm nguyên nhân chủ quan liên quan tới chủ đầu tư như xây dựng sai giấy phép hoặc bản vẽ được cơ quan nhà nước phê duyệt; xây dựng lấn, chiếm mốc giới bảo vệ các công trình hạ tầng kỹ thuật… vì vậy không được cơ quan quản lý nghiệm thu… khi dự án hoàn thành. Bên cạnh đó, việc chậm cấp sổ cũng đến từ việc xây dựng khi dự án chưa đủ điều kiện pháp lý, hay khu đất chuyển mục đích sử dụng đất trái phép theo Điều 35 Nghị định 43/2014/NĐ-CP.

Ngoài ra, như phân tích của bà Phạm thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt, tình trạng căn hộ bị chậm cấp sổ hồng vì nhiều chủ đầu tư vẫn còn thế chấp quyền sử dụng đất, thế chấp dự án với ngân hàng, chậm nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận … mặc dù đã bàn giao nhà cho cư dân, ảnh hưởng đến việc cấp sổ cho cư dân.

Quy trình cấp sổ hồng

Cũng như chia sẻ của luật sư Trần Thị Phương Trang, quy trình cấp sổ cho dự án mất thời gian, từ đó gây chậm trễ đến việc cấp sổ cho căn hộ.

“Một trong những nguyên nhân tồn tại thời gian qua là vướng mắc trong việc đóng tiền sử dụng đất dẫn đến việc chủ đầu tư không thể đóng tiền sử dụng đất, khiến dự án “treo sổ”. Có chủ đầu tư tạm nộp tiền sử dụng đất, nhưng chưa được thông báo cụ thể số tiền sử dụng đất phải nộp, để nộp bổ sung (hoặc được hoàn trả)”, bà Trang cho biết.

Những điểm sáng trên thị trường

Dù đối mặt với nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan nhưng trên thực tế nhiều chủ đầu tư vẫn nỗ lực để “sổ hồng trao tay” cho các khách hàng.

Việc thực hiện thủ tục cấp sổ hồng là trách nhiệm, cam kết cũng như uy tín của chủ đầu tư, đồng thời đảm bảo lợi ích chính đáng cho người dân sở hữu căn hộ, ông Ngô Lưu Bình – Tổng giám đốc Tập đoàn Bcons cho biết.

Lợi thế khi mua căn hộ có pháp lý minh bạch - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Dự án Bcons Sala vị trí ngay trung tâm thương mại TP Dĩ An.

 

Đại diện Tập đoàn Bcons cho biết, các dự án của đơn vị đưa ra thị trường đều có pháp lý minh bạch, nguồn gốc đất xây dựng rõ ràng, hoàn thành đúng tiến độ, triển khai các thủ tục bàn giao sổ hồng cho khách hàng. Mục tiêu Tập đoàn Bcons đặt ra là, với những dự án đã bàn giao sẽ trao sổ chủ quyền căn hộ cho khách hàng. Theo đó, dự án Bcons Suối Tiên bàn giao vào cuối tháng 3/2020, đến tháng 11/2020 đã giao sổ hồng cho khách hàng.

Với dự án Bcons Miền Đông, việc bàn giao căn hộ vào cuối tháng 3/2021, đến cuối tháng 11/2021 sẽ bàn giao sổ hồng lần lượt cho khách hàng. Với tiến độ này, thời gian từ khi bàn giao căn hộ đến khi trao sổ hồng từ 6 đến 8 tháng.

“Việc chuẩn chỉnh trong quy trình pháp lý là yếu tố giúp cho khách hàng sở hữu căn hộ Bcons an tâm, cũng như sản phẩm gia tăng giá trị cao ngay sau khi nhận nhà”, đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

Trong quý IV/2021, Tập đoàn Bcons đưa ra thị trường sản phẩm mới là các căn hộ Bcons Sala.

Bcons Sala có lợi thế pháp lý, vị trí phù hợp để an cư và đầu tư. Dự án tọa lạc trong khu dân cư hiện hữu, tiện ích phong phú và ngay mặt tiền đường lớn tại trung tâm TP Dĩ An và cách TP Thủ Đức chỉ 10 phút di chuyển.

Bcons Sala là gợi ý cho những ai đang tìm kiếm nơi an cư ổn định. Giá căn hộ Bcons Sala từ 1,3 tỷ đồng một căn 2 phòng ngủ, cạnh tranh trên thị trường căn hộ hiện nay.

Đơn vị phân phối: Sao Việt, TeraLand

Hotline: 0905.935.935

Web: https://sala.bcons.com.vn

 

.
.
.
.