Khách mua căn hộ tại dự án Bcons Plaza hoàn toàn an tâm và không lo “vỡ trận” kế hoạch an cư hay đầu tư, bởi tiến độ xây dựng dự án của Bcons – đơn vị phát triển dự án cam kết đảm bảo với khách hàng.

Cùng Sao Việt cập nhật tiến độ thi công Bcons Plaza nhanh chóng chính xác nhất nhé!
Câu chuyện chậm trễ bàn giao nhà cho khách hàng luôn là nỗi ám ảnh của các chủ đầu tư dự án. Vậy nên, ngay từ những ngày đầu, Bcons xác định phải giữ đúng những gì đã cam kết với khách hàng, ông Ngô Lưu Bình – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons cho biết.
– Tiến độ triển khai công trình quyết định rất lớn đến uy tín của đơn vị chủ đầu tư và phát triển dự án trên thị trường. Vậy, Bcons thực hiện dự án như thế nào để đúng cam kết với khách hàng?

Khẳng định của ông Ngô Lưu Bình – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Bcons Plaza

Chúng tôi hiểu được tâm lý mong chờ của khách hàng về căn nhà mới. Vì vậy, đối với mỗi dự án đầu tư hay phát triển, công ty luôn chuẩn bị kỹ tất cả các công đoạn của từng hạng mục thành phần trong dự án.
Bên cạnh chuẩn bị kỹ phần kỹ thuật thì pháp lý của dự án rất quan trọng, vậy cho nên vấn đề này được tập trung triển khai ngay từ những ngày đầu của kế hoạch triển khai dự án.
Với quy trình đầu tư xây dựng khép kíp, cùng với ứng dụng công nghệ quản lý B.I.M vào triển khai dự án, Bcons có thể kiểm soát chặt các công đoạn từ thiết kế đến thi công, đảm bảo về các mốc thời gian như đã cam kết với khách hàng.
– Ông đã nhắc đến việc Bcons ứng dụng công nghệ B.I.M vào triển khai dự án. Vậy, công nghệ này đóng vai trò thế nào thưa ông?
B.I.M như là một quy trình xuyên suốt kết nối hệ thống vận hành triển khai dự án. B.I.M giúp phác thảo nên hình hài tổng thể của một dự án. Từ đó chúng tôi sẽ dễ dàng nhìn thấy được các điểm vẫn chưa dung hòa được với tổng thể công trình và các bộ phận liên quan có căn cứ điều chỉnh cho phù hợp. Việc kiểm soát tốt ở từng công đoạn như vậy giúp cho tiến độ công việc liền mạch không bị gián đoạn, nhờ các điểm nghẽn phát sinh đã được phát hiện sớm và xử lý kịp thời.
– Khi triển khai xây dựng dự án, vấn đề nào được Bcons xem là quan trọng nhất?
Trong xây dựng có 3 vấn đề chúng tôi rất quan trọng. Một là, tính an toàn của toàn thể cán bộ nhân viên và người lao động làm việc ở công trường. Hai là, chất lượng của công trình xây dựng. Ba là tiến độ thi công.

Yếu tố đóng vai trò đảm bảo cho tiến độ thi công dự án Bcons Plaza

Tiến độ của cả dự án đòi hỏi sự đồng lòng của cả tập thể, trong đó kết quả công việc là sự góp sức của mỗi người lao động có mặt trên công trường. Tiếp đó, công tác chuẩn bị của các đơn vị nhà thầu rất quan trọng. Theo đó, trong quá trình triển khai dự án, đòi hỏi mỗi đơn vị nhà thầu có phương án triển khai công việc rõ ràng, có sự phối hợp nhịp nhàng với tiến độ công việc chung.
Do vậy, chúng tôi luôn làm việc và thống nhất chi tiết phần công việc với từng đơn vị thi công các hạng mục trong công trường từ rất sớm. Trong suốt quá trình triển khai, công tác kiểm tra, giám sát gắt gao để đôn đốc tiến độ và đảm bảo chất lượng cho công trình.
Song song đó, để công trường thi công kịp tiến độ, đơn vị chủ đầu tư phải đảm bảo phương án cung cấp vật tư thiết bị đúng theo lịch trình.
Việc thực hiện theo trình tự này đã minh chứng được tính hiệu quả cao thông qua kết quả xây dựng và bàn giao căn hộ tại dự án khu căn hộ Bcons Suối Tiên cho khách mua nhà sớm hơn kế hoạch 3 tháng. Tiếp đó là dự án Bcons Miền Đông cũng theo đúng lịch hoàn thiện giao nhà vào cuối năm 2020 này. Vì vậy, khách mua căn hộ Bcons Plaza hoàn toàn an tâm về tiến độ mà đơn vị phát triển dự án đã cam kết.
– Nếu nói về điểm nhấn, theo ông, đâu là những yếu tố tạo nên sức hút cho khu căn hộ Bcons Plaza?
Bcons Plaza xây dựng trên khuôn viên 9.520 m2, gồm 4 khối nhà cao 28 tầng, cung cấp cho thị trường 1.258 căn hộ ở và 27 shophouse có diện tích từ 32,18 – 74,12 m2. Các căn hộ của dự án có thiết kế thông thoáng, hiện đại. Nơi này cũng có không gian sống xanh với diện tích mảng cây xanh, sân vườn, mặt nước nội khu đến 2.635 m2 rất lớn.
Dự án hiện hữu ngay mặt tiền đường Thống Nhất sẽ mở rộng lên 32m, thuộc phường Đông Hòa, thành phố Dĩ An, và cũng chỉ cách Quốc lộ 1K vài chục mét. Với vị trí này, cư dân dễ dàng di chuyển đến các khu vực Bình Dương, TP.HCM chỉ trong ít phút, và nhanh chóng tiếp cận loạt tiện ích xung quanh.
– Vậy, khi nào thì khu căn hộ Bcons Plaza sẽ bàn giao nhà cho khách hàng thưa ông?
Với quyết tâm giữ đúng cam kết với khách hàng, theo kế hoạch đặt ra, vào quý 4/2022, Bcons Plaza sẽ hoàn thiện!
– Xin cảm ơn ông!
Theo thanhnien.vn
.
.
.
.