Ngày 22/12/2021 vửa qua, Công ty Cổ Phần Dịch Vụ Bất Động Sản Sao Việt tổ chức Cuộc thi viết “Đọc để thay đổi”. Với mong muốn chia sẻ những câu chuyện hay và ý nghĩa về cuộc sống cho công ty đồng thời lan tỏa những cảm xúc tích cũng như tạo động lực cho toàn thể nhân viên Sao Việt

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của nhân viên về giá trị của việc đọc và học, tạo sức lan tỏa văn hóa đọc và phát huy tinh thần ấy trong cộng đồng nói chung và trong công ty nói riêng.

GIẢI THƯỞNG:

Voucher ẩm thực dành cho 02 người trị giá 5 triệu đồng – tại Nhà hàng tầng 77 tòa nhà Landmark 81

Trải qua 1 tuần triển khai đã chọn ra được top 20 người:

 1. Trần Mạnh Cường: Link bài viết
 2. Lê Duy Nhật: Link bài viết
 3. Nguyễn Kỳ Long: Link bài viết
 4. Bùi Trung Kiên: Link bài viết
 5. Nguyễn Đình Quốc Bảo: Link bài viết
 6. Võ Quang Vinh : Link bài viết
 7. Phan Tuấn Dũng : Link bài viết
 8. Đỗ Ngọc Nam: Link bài viết
 9. Lê Mai : Link bài viết
 10. Nguyễn Thị Hiền : Link bài viết
 11. Nguyễn Văn Trường: Link bài viết
 12. Chu Thị Huyền Trang : Link bài viết
 13. Huỳnh Công Nhân: Link bài viết
 14. Lê Văn Khanh: Link bài viết
 15. Đặng Minh Hải: Link bài viết
 16. Phan Thanh Hào: Link bài viết
 17. Lâm Nguyệt Thanh Ngân: Link bài viết
 18. Toàn Viết: Link bài viết
 19. Bùi Sỹ Bừng: Link bài viết
 20. Hoàng Thị Hồng Nhung : Link bài viết

và qua 1 vòng chấm điểm (các cấp trưởng phòng trở lên) và 1 vòng kiểm tra kết quả (phòng marketing và TGĐ), công ty trân trọng công bố người xuất sắc dành giải của cuộc thi với nội dung như sau:

CÂU CHUYỆN CỦA VUA THỎ: ĐỪNG TƯỞNG THƯỞNG HẬU HĨNH CHO NHÂN VIÊN LÀ TỐT

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'å HBR Business School hbr.edu.vn edu. hbr CÂU CHUYỆN CỦA VUA THỎ: ĐỪNG TƯỞNG THƯỞNG HẬU HĨNH CHO NHÂN VIÊN LÀ TỐT'
Ở vách núi Nam Sơn có một bầy thỏ. Dưới sự quản lý của Vua Thỏ, bầy thỏ có cuộc sống no đủ, vui vẻ. Nhưng thời gian gần đây, thức ăn thỏ kiếm được ngày càng ít. Nguyên nhân do đâu? Vua Thỏ phát hiện, hóa ra có một số con thỏ lười nhác.
Vua Thỏ phát hiện, một số con thỏ lười nhác đã tạo ra ảnh hưởng xấu đến những con khác. Những con thỏ chăm chỉ cũng cho rằng, làm nhiều hay ít cũng đều như nhau, vậy cần gì phải làm chăm chỉ? Do vậy, chúng rủ nhau không làm việc. Trong tình trạng như vậy, vua Thỏ quyết định tuyên bố: “Ai làm việc chăm chỉ sẽ giành được phần thưởng cà rốt đặc biệt.”
Một chú thỏ xám con đã giành được củ cà rốt khen thưởng đầu tiên của vua Thỏ. Sự kiện này đã gây xôn xao dư luận. Vua Thỏ không ngờ hiệu ứng lại mạnh như vậy, nhưng đó lại là hiệu ứng không tốt. Có một số thỏ cao niên đến gặp vua Thỏ, chỉ ra vô số mặt chưa được của thỏ xám con, đồng thời chất vấn vua Thỏ đã dựa vào tiêu chuẩn nào để thưởng cho thỏ xám con? Vua Thỏ trả lời: “Ta thấy thỏ xám con đã làm việc rất chăm chỉ, nếu như các ngươi cũng như vậy, đương nhiên sẽ nhận được phần thưởng của ta”.
Bầy thỏ đã phát hiện ra bí mật giành được giải thưởng. Chúng nhận ra rằng, chỉ cần trước mặt vua Thỏ thể hiện mình là người chăm chỉ, chắc chắn sẽ nhận được phần thưởng. Nhưng cũng có một số con thỏ thật thà vì không biết phải làm cách nào để lấy lòng vua Thỏ nên luôn bị thiệt thòi. Lâu dần, bầy thỏ thịnh hành tác phong làm việc hai “linh hoạt”: trước mặt thì một kiểu, đằng sau thì một kiểu. Rất nhiều con thỏ tìm đủ mọi cách để lấy lòng Vua Thỏ, thậm chí không từ mọi thủ đoạn. Phẩm chất trung thực yêu lao động vốn có của bầy thỏ đã bị xói mòn.
Để thay đổi vấn nạn trên, vua Thỏ đã ban hành một bộ quy định khen thưởng. Bộ quy định nêu rõ, tất cả những thức ăn mà bầy thỏ đem về đều phải thông qua kiểm tra, sau đó sẽ tiến hành khen thưởng căn cứ theo số lượng hoàn thành. Trong một thời gian ngắn, năng suất lao động của bầy thỏ thay đổi hoàn toàn, lượng thức ăn dự trữ trong kho cũng nhiều lên.
P/S: Hãy thông minh trong việc khen thưởng đối với nhân viên, đừng để những lời khen thưởng trở thành liều thuốc độc khiến nhân viên chìm đắm theo đuổi hư vinh và trở nên ngạo mạn.
Theo Trí Thức Trẻ

XEM BẢNG ĐIỂM TẠI ĐÂY

Bang diem

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.