(ĐTCK) Khi dòng sản phẩm căn hộ giá mềm gần như đã tuyệt chủng khỏi thị trường thành phố Thủ Đức, thì xu hướng giãn về vùng giáp ranh càng diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ hơn. 

Giá căn hộ tiếp tục lập đỉnh mới, khó khăn tìm kiếm căn hộ giá mềm

Bất chấp những tác động từ đại dịch thì thị trường bất động sản vẫn ghi nhận những đợt tăng giá ngầm. Đặc biệt là sức hút của dòng sản phẩm căn hộ vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt khi giá bán liên tiếp lập đỉnh mới.

Cụ thể là trong Quý I/2022, toàn thị trường TP.HCM đã ghi nhận mức giá bán leo thang ở hầu hết các phân khúc, trong đó phân khúc căn hộ giá mềm gần như đã tuyệt chủng khỏi thị trường.

Theo báo cáo của đơn vị nghiên cứu thị trường Cushman & Wakefield Vietnam, hiện mức giá bán trung bình toàn thị trường căn hộ bao gồm tất cả các phân khúc đạt 3.300 USD/m2 (tương đương 75,4 triệu đồng/m2), tăng 8% theo quý và tăng 27% theo năm.

Đơn vị này cũng cho biết, giá bán thị trường căn hộ không ngừng đạt đỉnh trong 10 năm qua, chủ yếu là do giá đất tăng nhanh trong bối cảnh quỹ đất hạn chế, chi phí vật liệu xây dựng tăng và thị trường đón nhận nhiều sản phẩm thuộc phân khúc hạng sang và siêu sang thúc đẩy giá trung bình theo đó tăng lên.

Trong khi đó, theo nhận định của DKRA Vietnam, trong Quý I/2022 nguồn cung căn hộ hạng B và hạng A tiếp tục giữ vị thế chủ đạo trong khi nguồn cung căn hộ hạng C tiếp tục khan hiếm. DKRA Vietnam cũng dự báo, dưới áp lực chi phí đầu vào tăng cao, đặc biệt là chi phí nguyên vật liệu, mặt bằng giá bán sơ cấp có thể sẽ tiếp tục tăng, trong khi giá bán thứ cấp không có nhiều biến động.

“Đỏ mắt” tìm căn hộ giá mềm ở thành phố Thủ Đức

Chỉ hơn 1 năm qua, ngay sau khi thành phố Thủ Đức chính thức được thành lập, giá bán bất động sản tại khu vực đã liên tục lập đỉnh mới, thậm chí nhiều nơi tăng từ 20-30% chỉ trong vài tháng.

Khảo sát giá bán tại nhiều dự án căn hộ đang triển khai tại quận Thủ Đức (cũ), mức giá bán hiện đã ngang ngửa mức giá tại các khu vực vốn là điểm nóng về hạ tầng như Thảo Điền, Thủ Thiêm… và thậm chí chạm mức giá tại một số dự án cao cấp ở khu vực trung tâm TP.HCM.

Nếu như cách đây vài năm giá bán căn hộ tại đây chỉ dao động từ 30 triệu đồng/m2, thì nay mức giá đã dao động từ 45 – 150 triệu đồng/m2, phân bổ chủ yếu ở khu vực quận 2 và khu vực quận Thủ Đức (cũ).

“Đỏ mắt” tìm nguồn cung căn hộ giá mềm ở khu vực TP.Thủ Đức ảnh 1
Khu căn hộ Bcons Polygon vị trí ngay sát TP Thủ Đức, cách đường Phạm Văn Đồng 2 phút.

Trước thực tế này, cơ hội để sở hữu một bất động sản tại TP Thủ Đức đang ngày hạn hẹp. Thậm chí, nhiều người còn ví để tìm được căn hộ giá mềm ngay thành phố Thủ Đức thời điểm này chẳng khác nào “mò kim đáy bể”, hay “đãi cát tìm vàng”.

Không chỉ rào cản về giá, việc tìm kiếm một dự án có vị trí đẹp, kết nối thuận tiện đến trung tâm thành phố hay ra các khu vực lân cận cũng trở nên khó khăn hơn.

Một thực tế đặt ra là có nên “cố đấm ăn xôi” quyết mua nhà ở thành phố Thủ Đức, hay khôn ngoan lựa chọn một dự án có vị trí cách đó chỉ vài phút di chuyển nhưng sở hữu mức giá bán chỉ bằng một nửa khu vực.

Đó là câu hỏi mà giới đầu tư lẫn người mua ở thực đều băn khoăn. Theo nhận định của một nhà đầu tư lâu năm, Bình Dương là tỉnh sát bên thành phố Thủ Đức, sở hữu nhiều lợi thế cộng gộp.

Nhiều dự án tuy có vị trí thuộc Bình Dương, nhưng so về khoảng cách di chuyển vào trung tâm thành phố thì còn gần hơn rất nhiều khu vực thuộc TP.HCM. Quan trọng là lựa chọn dự án chuẩn về pháp lý, giá cả vừa túi tiền và chủ đầu tư uy tín.

Tháng 4/2022, trên thị trường xuất hiện thông tin về dự án thứ 8 của Tập đoàn Bcons là Bcons Polygon với mức giá chỉ từ 34 triệu/m2, có thể nói dự án này giải tỏa được phần nào “cơn khát” căn hộ vừa túi tiền ở thành phố Thủ Đức.

“Đỏ mắt” tìm nguồn cung căn hộ giá mềm ở khu vực TP.Thủ Đức ảnh 2
Nội khu tiện nghi, Bcons Polygon – căn hộ giá mềm đáp ứng cho an cư lâu dài.

Bcons Polygon sở hữu vị trí vàng khi tọa lạc tại mặt tiền đường Bế Văn Đàn, thuộc Khu phố Bình Đường 3, phường An Bình, TP Dĩ An, giáp với quận Thủ Đức (cũ), cách đường Phạm Văn Đồng chỉ vài phút di chuyển và nối thẳng đến trung tâm TP.HCM trong 15 phút lái xe.

Nhiều chuyên gia nhận định, với tốc độ tăng trưởng về kinh tế, hạ tầng và sức hút của thành phố mới Thủ Đức trong tương lai, giá bất động sản quanh khu vực còn nhiều dư địa tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Thậm chí rất khó để dự báo về mức tăng giá ngầm ở thị trường này chỉ trong vài năm tới. Do đó đối với khách hàng có vốn nhỏ, thì việc lựa chọn một căn hộ vừa túi tiền ngay ở vùng giáp ranh là một quyết định hợp lý nhất để kịp đón đầu cơ hội an cư, đầu tư.

 

Thông tin về dự án liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Sao Việt

Hotline: 0905 935 935

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.