Tối 15-6, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức khai mạc lễ hội mùa trái chín năm 2024 với chủ đề “Lái Thiêu mùa hẹn”.

Được biết lễ hội diễn ra tại Cầu Ngang (phường Hưng Định, TP Thuận An) với 112 gian hàng trong đó có 37 gian hàng ẩm thực và 75 gian hàng trái cây, sản phẩm ocop thu hút đông đảo người dân tham gia.

Trong khuôn khổ lễ hội, sáng ngày 15-6, Giải việt dã “Cung đường mùa trái chín” đã diễn ra với gần 3.000 vận động viên tham gia chạy bộ qua các cung đường thuộc phường Hưng Định, phường An Thạnh và xã An Sơn.

Sự kiện này để xây dựng và quảng bá thương hiệu truyền thống của địa phương. Đây là dịp để giới thiệu hình ảnh vùng đất, con người Bình Dương và các sản phẩm trái cây từ vùng đất Lái Thiêu.

Lễ hội không chỉ quảng bá du lịch sinh thái vườn mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội thông qua các hoạt động giao lưu, xúc tiến thương mại và đầu tư.

Nhiều hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 - Ảnh 1.

Lễ hội Mùa trái chín năm 2024 là sự kiện văn hóa có ý nghĩa quan trọng, với mong muốn góp phần xây dựng một thương hiệu mang tính chất truyền thống của địa phương, là dịp để quảng bá hình ảnh vùng đất, người Bình Dương cũng những sản phẩm trái cây đặc sản trên địa bàn tỉnh nói chung và vườn cây ăn trái Lái Thiêu nói riêng đến với du khách.

 

Đặc biệt, thông qua các hoạt động của Lễ hội để giới thiệu hình ảnh tươi đẹp của vùng đô thị sinh thái Thuận An gắn với hoạt động kinh doanh du lịch sinh thái vườn, góp phần phát triển loại hình du lịch sinh thái vườn của tỉnh Bình Dương; đồng thời cũng tạo điều kiện để các địa phương trong và ngoài tỉnh có cơ hội giao lưu, tìm hiểu, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của vùng và từng địa phương.

Lễ hội có khoảng 120 gian hàng trưng bày trái cây tạo hình nghệ thuật, bài trí trái cây tươi và các sản phẩm chế biến từ trái cây. Bên cạnh đ

ó là các gian hàng trưng bày hoa lan, chim cảnh, bán sản phẩm gốm sứ, sơn mài và bày bán các món ăn, thức uống đặc trưng của Bình Dương, cũng như các vùng miền trên cả nước. Ngay trong tối khai mạc, Lễ hội đã thu hút hàng ngàn người dân, khách du lịch trong và ngoài tỉnh Bình Dương đến tham quan.

rong khuôn khổ của Lễ hội còn có những hoạt động như: Hội thi “Duyên dáng Bình Dương”; Hội chợ Trái cây và Liên hoan Ẩm thực – Du lịch chủ đề “Ngọt ngào Phương Nam”, Giải việt dã “Cung đường Mùa trái chín”, Hội thi ảnh đẹp “Sắc màu quê hương”, Triển lãm Ảnh đẹp Du lịch Bình Dương, Liên hoan Đờn ca Tài tử Nam bộ và Chương trình ca nhạc hàng đêm.

MTC30.jpgKhám phá Lễ hội mùa trái chín Lái Thiêu 2024 - Ảnh 1.

Khám phá Lễ hội mùa trái chín Lái Thiêu 2024 - Ảnh 2.

MTC20.jpg

MTC22.jpg

 

.
.
.
.