Mặc dù nhiều cặp vợ chồng trẻ có mức thu nhập không cao, phải lo các vấn đề liên quan đến “cơm áo gạo tiền” cho cuộc sống gia đình sau hôn nhân. Tuy nhiên, nghĩ đến việc có khả năng mua nhà TP. HCM tiền tỷ với mức thu nhập mỗi người từ 20 triệu/tháng là điều có thể đạt được.

Mua nhà sớm để tích lũy tài sản có giá trị cao

Thu nhập bao nhiêu thì mới có thể mua được nhà? Đây là một trong những trăn trở của nhiều vợ chồng trẻ hiện nay khi cảm thấy việc mua nhà tại thành phố ngày càng tăng cao, vượt quá khả năng về tài chính có được.

Đánh giá về giá nhà ở Việt Nam, đặc biệt là các thành phố lớn như TP. HCM và Hà Nội, giá nhà ở vẫn quá cao, nhiều gia đình trẻ phải đang đối mặt với nhiều thách thức trong việc tìm kiếm nhà ở phù hợp với tài chính và nhu cầu.

Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu thị trường và S22M Savills TP. HCM phân tích rằng: “Từ độ tuổi 25 đến 35 là độ tuổi có khả năng thu nhập tốt để mua nhà với mức thu nhập từ 30 – 45 triệu/tháng. Đây được xem là mức có thể tích lũy được một khoản tiền trả trước và trả thêm lãi ngân hàng”.

Khu đô thị Bcons City - Tháp Green Topaz có mức giá mềm bình dân từ 1,65 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, đem đến cơ hội mua nhà cho vợ chồng trẻ
Khu đô thị Bcons City – Tháp Green Topaz có mức giá mềm bình dân từ 1,65 tỷ đồng/căn 2 phòng ngủ, đem đến cơ hội mua nhà cho vợ chồng trẻ

Tuy nhiên, tâm lý người trẻ là phải chuẩn bị nguồn tài chính ổn định và thu nhập đảm bảo thì mới quyết định đi mua nhà. Trong khi giá trị bất động sản tại các thành phố lớn có thể tăng theo thời gian, đặc biệt các khu vực đô thị phát triển, thì việc mua nhà sớm là một quyết định tài chính thông minh, tạo ra tài sản có giá trị cao hơn trong tương lai.

Mua nhà sớm là một bước quan trọng trong việc tích lũy tài sản. Đầu tư vào một ngôi nhà không chỉ cung cấp một nơi ổn định để sống mà còn có thể trở thành một tài sản có giá trị cao theo thời gian. Ngoài ra, việc mua nhà sớm giúp tiết kiệm tiền thuê nhà mỗi tháng, có thể tích lũy thêm nguồn tài chính đáng kể.

Mua nhà TP. HCM với tiền thanh toán chỉ 1,5%/tháng

Trong giai đoạn thị trường giảm phát như hiện nay, các chủ đầu tư có các hình thức hỗ trợ tài chính mua nhà bao gồm việc cung cấp khoản vay ưu đãi với lãi suất thấp hoặc không lãi suất, chương trình giảm giá cho người mua nhà đầu tiên và các khoản trợ cấp cho việc thanh toán tiền mua nhà, nhằm giảm áp lực cho người mua.

Điển hình là phương thức thanh toán dự án căn hộ Green Topaz thuộc khu đô thị Bcons City, là một trong những dự án lớn về khu thương mại – dịch vụ – văn phòng – căn hộ Bcons của chủ đầu tư Tập đoàn Bcons, đã mang đến nhiều ưu đãi tạo cơ hội cho người mua nhà.

Phương thức thanh toán 6b cho căn hộ tháp Green Topaz, hỗ trợ khách hàng chỉ thanh toán 45% tới khi nhận nhà (khoảng 700 triệu đồng) trong thời gian 15 tháng và nhận thêm chiết khấu đến 3,4%. Tương đương người mua nhà nếu tích lũy tầm 300 triệu là có thể sở hữu được căn hộ có 2 phòng ngủ.

Ngoài ra, hình thức thanh toán được chia thành 3 mốc giai đoạn:

  • Giai đoạn ký hợp đồng mua bán: Thanh toán 10% (tương đương 160 triệu đồng).
  • Giai đoạn thanh toán đợt 2: Thanh toán 20,5% sau khi ký hợp đồng đến lúc công trình cất nóc.
  • Giai đoạn thanh toán đợt 3: Thanh toán tiếp đến khi nhận nhà chỉ còn 14,5%.

Tóm lại, khách hàng cần thanh toán là 45%, còn lại 5% sẽ thanh toán khi nhận sổ chủ quyền căn hộ. Giá trị 50% còn lại của căn hộ ngân hàng sẽ cho vay, giải ngân thành 2 đợt khi công trình cất nóc là 8% và 42% là khi bàn giao căn hộ.

Người mua sẽ được hỗ trợ từ chủ đầu tư về lãi suất đối với khoản vay ngân hàng, ân hạn thanh toán tiền vay tính từ lúc ngân hàng giải ngân đến 6 tháng sau khi dự án đủ điều kiện bàn giao căn hộ.

Như vậy, một trong những điểm nổi bật về phương thức thanh toán của dự án căn hộ Green Topaz là mức tiến độ thanh toán vô cùng nhẹ nhàng, việc thanh toán hàng tháng chỉ chiếm 1,5% tổng giá trị giao dịch. Hình thức thanh toán này mang đến sự linh hoạt cho người mua nhà tại TP. HCM, giúp quản lý tài chính mua nhà mà không gánh nặng đáng kể lên ngân sách cá nhân.

Việc có được mức thanh toán thấp hàng tháng này không chỉ đảm bảo cuộc sống hằng ngày ổn định mà còn tạo ra cơ hội hiếm hoi để sắp xếp tài chính một cách dễ dàng và thoải mái khi mua nhà.

Nên ưu tiên lựa chọn dự án đảm bảo về tiến độ và tính pháp lý khi mua nhà TP. HCM

Hiện nay không thiếu các dự án nhà ở có quy mô xây dựng vững mạnh, hệ thống tiện ích đầy đủ để nâng cấp giá trị sống của cư dân tại các khu đô thị. Nhưng mặc khác, cũng không ít gặp phải các rắc rối liên quan đến tiến độ thi công dự án hoặc tính pháp lý dự án vẫn chưa được rõ ràng, minh bạch khiến cho những người trẻ mua nhà lần đầu cảm thấy lo lắng.

Các dự án thuộc chủ đầu tư xây dựng Bcons trong đó có dự án Bcons City tháp Green Topaz, không chỉ luôn được quan tâm chú trọng về các yếu tố ảnh hưởng chất lượng đến công trình như vật liệu, kỹ thuật, đội ngũ kỹ sư có trình độ chuyên môn mà còn đảm bảo tiến độ thi công theo đúng thời hạn.

Theo tiến độ thi công dự án căn hộ Green Topaz được cập nhật tính đến ngày 10/10/2023, hiện đang thi công kết cấu phần thân tầng 13 tháp A+B1 và tầng 12 tháp B2+C.

Tiến độ thi công dự án căn hộ Green Topaz đang được hoàn thành theo đúng thời hạn
Tiến độ thi công dự án căn hộ Green Topaz đang được hoàn thành theo đúng thời hạn

Bên cạnh đó, các dự án của Tập đoàn Bcons được đánh giá cao về tính pháp lý, sự minh bạch và rõ ràng trong giao dịch. Các pháp lý của dự án được chủ đầu tư hoàn thiện đầy đủ, giúp người mua yên tâm và tự tin trong quá trình mua nhà, đảm bảo rằng tài sản mua được là hợp pháp và không gây ra các vấn đề pháp lý sau này.

Có thể thấy giai đoạn hiện nay, việc mua nhà TP. HCM của nhiều người trẻ và các gia đình trẻ đã được hưởng nhiều lợi ích đáng kể từ sự hỗ trợ của chủ đầu tư cùng với sự ổn định của thị trường lãi suất. Tuy nhiên, để đảm bảo rằng bạn sẽ đầu tư vào một dự án bất động sản phù hợp không chỉ đòi hỏi sự quan tâm kỹ lưỡng mà còn đòi hỏi khả năng nhận biết cơ hội.

Vì vậy, người mua nhà nên cân nhắc một cách tỉ mỉ để “chọn mặt gửi vàng” nhằm bảo vệ được lợi ích và tài chính cá nhân lên hàng đầu trong quá trình tìm hiểu, lựa chọn các dự án nhà ở cho bản thân.

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.