3 tín hiệu khẳng định thị trường bất động sản phục hồi phải kể đến: Ngân hàng hạ lãi suất tạo điều kiện cho thị trường bất động sản tăng nhiệt; Chủ đầu tư tích cực bổ sung dự án mới cho thị trường bất động sản; Thị trường bất động sản hưởng lợi từ việc Chính phủ tích cực giải ngân đầu tư công

Ngân hàng hạ lãi suất tạo điều kiện cho thị trường bất động sản tăng nhiệt

Ngân hàng nhà nước hiện đang thực hiện cam kết giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và các cá nhân trong đó có các khoản vay bất động sản. Trước đó, các ngân hàng đã nói room cho vay bất động sản, với giá trị giải ngân khoảng 370.000 tỷ đồng. Theo đó, nhiều dự án bất động sản công bố thời gian vừa qua trên thị trường luôn có ngân hàng bảo lãnh cho vay.

Ngân hàng hạ lãi suất tạo điều kiện cho thị trường bất động sản tăng nhiệt
Ngân hàng hạ lãi suất tạo điều kiện cho thị trường bất động sản tăng nhiệt

Một số ngân hàng tích cực cho vay đối với cá nhân đầu tư bất động sản nổi bật phải kể đến MSB, VP Bank, OCB… Đến nay, mức cho vay đối với bất động sản dao động 8.9 – 11%/năm. Song một số Chủ đầu tư bất động sản hiện đang hỗ trợ phần lãi suất này cho khách hàng trong 12 – 24 tháng.

Có thể nói, đây là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản trong thời gian qua. Bên cạnh đó, việc ngân hàng hạ lãi suất tiền gửi kỳ hạn 12 tháng xuống còn dưới 7%, cũng được xem là động thái khuyến khích nhà đầu tư chọn lựa một kênh đầu tư khác có tỷ suất sinh lời cao hơn, trong đó có bất động sản.

Chủ đầu tư tích cực bổ sung dự án mới cho thị trường bất động sản

Chủ đầu tư tích cực bổ sung dự án mới cho thị trường bất động sản, tạo sự chú ý cho Nhà đầu tư khi xem xét lại kế hoạch đầu từ cho nửa cuối năm 2023 và những năm tiếp theo. Chỉ riêng TP Bình Dương, từ đầu năm đến nay hơn 4 dự án căn hộ đã được công bố ra thị trường, số lượng sản phẩm ước đạt hơn 1.500 căn hộ.

Các dự án được công bố hiện tại là những dòng sản phẩm thu hút về vị trí trung tâm thuộc các khu đô thị đông dân và năng động về kinh tế như: TP. Hồ Chí Minh, TP Bình Dương, nhắm vào đối tượng mua nhà ở thực. Bên cạnh đó, quy hoạch các dự án ngày càng được các Chủ đầu tư chăm chút, một số dự án ngoài tiện ích giải trí, còn tích hợp các tiện ích rèn luyện sức khỏe và thể chất. Đơn cử, Khu đô thị Bcons City 4.4 ha, của Chủ đầu tư Tập đoàn Bcons, được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Sao Việt có đến 9 công viên và 2 hồ bơi, hàng loạt khu rèn luyện thể chất khác…

Thị trường bất động sản Bình Dương đón quy hoạch Khu đô thị Bcons City 4.4 ha, của Chủ đầu tư Tập đoàn Bcons, được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Sao Việt
Thị trường bất động sản Bình Dương đón quy hoạch Khu đô thị Bcons City 4.4 ha, của Chủ đầu tư Tập đoàn Bcons, được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Sao Việt

Và nổi bật hơn cả, thị trường bất động sản khu vực phía Nam còn là thị trường mà các Chủ đầu tư chi mạnh cho các giải thưởng, chiết khấu và phương thức thanh toán cho khách hàng. Đơn cử, với tòa tháp Green Topaz, thuộc dự án Khu đô thị Bcons City, khách hàng chỉ cần thành toán 10% sẽ ký Hợp đồng mua bán với Chủ đầu tư và được hỗ trợ 100% lãi suất vay cho đến khi nhận bàn giao căn hộ. Đây được xem là chính sách khẳng định tầm vóc tài chính vững vàng của Chủ đầu tư.

Thị trường bất động sản hưởng lợi từ việc Chính phủ tích cực giải ngân đầu tư công

Ngày 4/7/2023, Bộ Tài chính cho biết, ước tính tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công 6 tháng đầu năm 2023 đạt 28,65% kế hoạch và đạt 30.49% so với kế hoạch Thủ tướng giao. Hiện tổng vốn kế hoạch được giao cho năm 2023 là 804,420,3 tỷ đồng.

Theo đó, thị trường bất động sản tiếp tục đà tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư sốt sắng hơn trong việc nắm bắt làn sóng tăng giá giai đoạn mới 2024 – 2030. Hiện tại, một số tuyến hạ tầng giao thông ở khu vực Đông Nam Bộ đã được bấm nút khởi công đồng loạt. Đơn cử tháng 6 vừa qua, Chính phủ đã bấm nút khởi công tuyến Vành đai 3 kết nối TP Hồ Chí Minh – Bình Dương, dự án có tổng vốn đầu tư 19.280 tỷ đồng, chiều dài 26.6 km, đoạn qua Bình Dương vận tốc 100 km/h. Song hành là tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cũng được khởi công cùng lúc, với chiều dài 77.6 km, vốn đầu từ 19.012 tỷ đồng. Hai tuyến đường cao tốc đóng vai trò quan trọng để phát triển kinh tế trong đó có lĩnh vực logistic, du lịch.

Theo đó, thị trường bất động sản tiếp tục đà tăng giá trong bối cảnh nhà đầu tư sốt sắng hơn trong việc nắm bắt làn sóng tăng giá giai đoạn mới 2024 – 2030

Sau thông tin khởi công, các dự án kết nối với tuyến Vành đai 3, trong đó có Tòa tháp Green Topaz, thuộc dự án Khu đô thị Bcons City ghi nhận tín hiệu giao dịch tích cực, theo đơn vị phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Sao Việt cho hay: “Không chỉ hưởng lợi từ đầu tư công, gắn chặt với tuyến Vành đai 3, tòa tháp Green Topaz còn sở hữu nhiều ưu thế về quy hoạch tiện ích, thiết kế căn hộ tối ưu, phương thức thanh toán tốt và quan trọng là dự án đảm bảo tiến độ xây dựng tốt. Hiện các block đã xây dựng lên đến tầng 5, đúng lộ trình dự án sẽ bàn giao căn hộ vào quý I/2025. Và chúng tôi tin rằng, cùng với sức bật kinh tế và sự quan tâm của chính quyền, thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản Bình Dương nói riêng sẽ giữ được đà phục hồi và tăng tốc.”

Có thể nói, chính 3 yếu tố trên, thị trường bất động sản sẽ còn ghi nhận nhiều cú tăng ngoạn mục, nhà đầu tư tích cực quay trở lại thị trường đông đảo hơn. Từ đó, tạo nên sự phồn vinh và tích cực cho thị trường đầu tư bền vững này.

Và dự án nổi bật tại thị trường bất động sản Bình Dương dành cho nhà đầu tư chính là Green Topaz, thuộc Khu đô thị Bcons City, được xem là chìa khóa mở ra cánh cửa lợi nhuận cao cho nhà đầu tư. Khách hàng muốn tìm hiểu thông dự án vui lòng liên hệ

———————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN SAO VIỆT – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN CHUNG CƯ GREEN TOPAZ

  • Trụ sở chính: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P.10, Q.3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch 1: Bcons Tower – 176/1 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. HCM2:
  • Văn phòng giao dịch 2: D.08 Khu TM – DV – VP – Căn hộ Bcons – Khu phố Tân Hòa, P Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0905 935 935 – 0932 460 460
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bdssaoviet

Bài viết cùng chủ đề:

.
.
.
.