Diện mạo khu đô thị Đại học Quốc Gia TP.HCM sẽ khoác lên mình “chiếc áo mới”, khi Đại lộ Thống Nhất (32m) thông tuyến và các dự án nơi đây đưa vào sử dụng.

Hạ tầng dịch vụ khu vực Đại học Quốc Gia TP.HCM được đầu tư mạnh mẽ

Khu đô thị Đại học Quốc Gia TP.HCM có quy mô 643,7ha nằm trên địa bàn TP. Thủ Đức (TP.HCM) và TP. Dĩ An (Bình Dương). Sau gần 30 năm hình thành và phát triển, Đại học Quốc gia TP.HCM ngày càng dần rõ nét sự hiện đại và khang trang.

Hàng năm, Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo cho hơn 100.000 sinh viên, học viên.
Hàng năm, Đại học Quốc gia TP.HCM đào tạo cho hơn 100.000 sinh viên, học viên.

Với tầm nhìn trở thành hệ thống đại học nghiên cứu trong tốp đầu Châu Á, ĐH Quốc Gia TP.HCM không ngừng đầu tư và thành lập thêm các trường có cơ sở hạ tầng hiện đại. Bên cạnh các trường hiện hữu, ngày 3/6/2024 vừa qua, ĐH Quốc Gia TP.HCM đã thông báo thành lập Trường Đại học thành viên thứ 8 là Đại học Khoa học Sức khỏe trên cơ sở Khoa Y trực thuộc ĐH Quốc Gia TP.HCM – dự kiến trong năm 2024 sẽ khởi công xây dựng 3 tòa nhà hiện đại cho khoa Y đáp ứng quy mô đào tạo cho khoảng 3.000 sinh viên.

Bên cạnh phát triển cơ sở vật chất, ĐH Quốc Gia TP.HCM còn đảm bảo yếu tố không gian, kiến trúc và cảnh quan lấy yếu tố mảng xanh làm ưu tiên, hài hòa với thiên nhiên. Điều này là nhân tố bổ trợ tích cực cho khu vực xunh quanh Làng Đại học Quốc gia TP.HCM.

Hiện tại, đến tháng 6/2024, 90% khối lượng hạng mục dự án trục đường Đông Tây (đường Thống Nhất mở rộng lộ giới lên 32m) đã hoàn thành và đang tiến dần đến ngày thông xe toàn tuyến, kết nối liền mạch giữa Quốc lộ 1K với Xa lộ Hà Nội, bến xe Miền Đông nên có thể thấy quanh khu Đại học Quốc gia TP.HCM ngày càng thu hút lượng lớn người dân về sinh sống theo đà phát triển của các dự án nhà ở tại khu vực này.

Bất động sản dọc Đại lộ Thống Nhất, nơi tâm điểm chuỗi tiện ích của khu vực triển vọng về giá trị

Đại lộ Thống Nhất (32m) khi thông tuyến chính là chìa khoá mở ra cục diện mới cho cả khu vực rộng lớn quanh Đại học Quốc gia TP.HCM với các phường Đông Hoà, Bình Thắng, Bình An…. Những dự án quy mô lớn án ngữ trên trục đường này như Khu đô thị Bcons City sẽ là những mắc xích chủ chốt góp phần cho đường Thống Nhất khẳng định vị trí tuyến đường huyết mạch trong khu vực.

Dự án khu đô thị Bcons City ngay góc khu vực trục Đại lộ Thống Nhất tiếp giáp Quốc lộ 1K đang trong quá trình thi công nhộn nhịp.

Trong định hướng phát triển của TP Dĩ An thời kỳ 2021-2030 – tầm nhìn 2045, gắn liền với phát triển kinh tế, TP Dĩ An kỳ vọng sẽ tập trung khai thác thế mạnh vị trí địa lý tiếp giáp với Đại học Quốc gia TP.HCM. Từ đó càng thấy rõ là tiềm năng về cơ hội gia tăng giá trị bất động sản khu vực trục đường Thống Nhất trong thời gian tới là vô cùng lớn.

Đến nay, quỹ đất đẹp trên tuyến đường này, đoạn tiếp giáp Quốc lộ 1K đã dần lộ diện một khu đô thị hiện đại, sung túc. Trong đó, Bcons City đang là khung cảnh về một đại công trường ngày đêm thi công tấp nập.

Đến tháng 6/2024 này, tháp đầu tiên của Khu phức hợp Bcons City là Green Topaz đang bước vào giai đoạn thi công hoàn thiện; tháp Bcons City tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ Thống Nhất, nơi cung cấp cho khu vực tổ hợp trung tâm thương mại – dịch vụ – khách sạn quy mô 7 tầng cũng đã bước vào giai đoạn thi công đến tầng 3; các toà tháp khác dù chưa được tung ra thị trường nhưng cũng đã thi công xong móng hầm; hạng mục tiện ích trường học liên cấp B.School cũng đã đưa vào hoạt động…. Cả không gian rộng hơn 4,4ha của Bcons City khi hoàn thiện sẽ là bước tiến mới thay hoàn toàn diện mạo cho trục Đại lộ Thống Nhất.

Tháp Bcons City tọa lạc mặt tiền Đại lộ Thống Nhất – tích hợp chuỗi tiện ích đáp ứng nhu cầu cho khu vực.

Tháp Bcons City tọa lạc mặt tiền Đại lộ Thống Nhất – tích hợp chuỗi tiện ích đáp ứng nhu cầu cho khu vực.
Phối cảnh Bcons city – tháp Bcons City.

Sự hiện diện của Bcons City, không chỉ là đem đến nguồn cung nhà ở “giải cơn khát” cho thị trường về nguồn căn hộ phù hợp với người trẻ, mà còn là phù hợp với định hướng phát triển đô thị, thương mại – dịch vụ chất lượng cao của địa phương.

Như định hướng phát triển của TP Dĩ An, sau chặng đường dài phát triển mô hình kinh tế khu, cụm công nghiệp tập trung, thời gian tới, TP Dĩ An sẽ quy hoạch, sắp xếp phát triển theo mô hình đô thị kiểu mới phân khu theo chiều sâu, tập trung phát triển đô thị, thương mại – dịch vụ chất lượng cao.

Định hướng phát triển chung của thành phố như vậy sẽ làm động lực cho việc thúc đẩy thêm bộ phận dân cư sẽ về đây sinh sống, cũng như cơ hội cho nguồn cung nhà ở tại đây. Hiện nay, TP Dĩ An của tỉnh Bình Dương có diện tích tự nhiên 600ha với 7 phường, dân số hiện tại đã cán mốc trên 500.000 người và là nơi đang có mật độ dân số cao nhất Việt Nam, khoảng 8.326 người/km2.

So với các vị trí khác, hướng cửa ngõ Quốc lộ 1K nối liền Phạm Văn Đồng, khu vực đường Thống Nhất được đánh giá cao tiềm năng khai thác giá trị từ khu Đại học Quốc Gia TP.HCM, liền kề TP Thủ Đức. Vị trí địa lý này chính là một lợi thế mà hiếm có nơi nào sở hữu được. Và Bcons City được đánh giá là dự án đón đầu tiềm năng gia tăng giá trị từ vị trí địa lý này đem lại.

.
.
.
.