Lãi suất nhóm ngân hàng Big 4 giảm sâu so với đầu năm, tạo cơ hội cho khách hàng hiện thực giấc mơ mua nhà, tạo nên cú hích mới cho thị trường bất động sản sôi động. Và dự án Bcons City nói chung và tòa tháp Green Topaz nói riêng là dự án được nhiều ngân hàng lớn bảo lãnh cho vay với lãi suất ưu đãi.

Lãi suất đã giảm về giai đoạn trước dịch Covid 19, thị trường bất động sản hưởng lợi

Giới quan sát thị trường cho rằng, tới thời điểm tháng 9, lãi suất ngân hàng đã giảm sâu, áp dụng cho các khoản vay bất động sản dưới 10%. Điển hình như lãi vay trung và dài hạn của BIDV là 6,8%/năm, Vietcombank là 6,9%/năm trong 6 tháng và 7,5%/năm trong 12 tháng và 8% trong 24 tháng. Ngân hàng MB và ACB hiện đang áp dụng lãi vay 8%/năm cố định trong 12 tháng. Lãi cho vay tại Vietinbank chỉ 5,6% (vay sản xuất kinh doanh) và chỉ từ 7,5%/năm (đối với vay tiêu dùng).

Tới thời điểm tháng 9, lãi suất ngân hàng đã giảm sâu, tạo cú hích cho thị trường bất động sản tăng
Tới thời điểm tháng 9, lãi suất ngân hàng đã giảm sâu, tạo cú hích cho thị trường bất động sản tăng

Ngân hàng giảm lãi suất được xem là hệ quả tất yếu sau thời gian “hút nóng” nguồn tiền gửi với lãi suất huy động cao. Hiện mặt bằng lãi suất huy động đã tiến sát xuống mức thấp trong giai đoạn đại dịch Covid 19. Hiện không còn ngân hàng nào niêm yết lãi suất huy động trên 8%/năm và phần lớn ngân hàng niêm yết dưới 7%/năm. Thậm chí nhóm Big 4 đã giảm xuống mốc 6%/năm (cho kỳ hạn 12 tháng). Điều này đồng nghĩa các nhà đầu tư sẽ cơ cấu lại danh mục đầu tư của mình và thị trường bất động sản được xem là át chủ bài sáng giá.

Dự án Green Topaz (Thuộc Bcons City) được hàng loạt ngân hàng bảo lãnh cho vay, tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản Bình Dương
Dự án Green Topaz (Thuộc Bcons City) được hàng loạt ngân hàng bảo lãnh cho vay, tạo nên sự sôi động cho thị trường bất động sản Bình Dương

Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng, ngoài nhà đầu tư hưởng lợi, người mua nhà đang bước vào giai đoạn thuận lợi để sở hữu nhà. Thay vì chờ đợi khách hàng, các ngân hàng đang tiếp cận khách hàng trực tiếp bằng các hoạt động như mở thẻ tín dụng, tư vấn gói vay mua nhà tại các sự kiện mở bán dự án bất động sản, chào sản phẩm trên các trang mạng xã hội, gọi điện…

Bên cạnh đó, các chủ đầu tư bất động sản còn trợ lực cho khách hàng bằng các phương thức thanh toán dàn trải, ân hạn gốc lãi cho đến khi nhận bàn giao căn hộ như Chủ đầu tư – Tập đoàn Bcons đang áp dụng tại dự án Green Topaz. Đến nay, dự án Green Topaz được hàng loạt ngân hàng bảo lãnh cho vay. Điều này khẳng định cho pháp lý dự án, uy tín chủ đầu tư bất động sản – Tập đoàn Bcons. Và dự án đang được Công ty cổ phần dịch vụ Bất động sản Sao Việt phân phối độc quyền, ghi nhận lượng giao dịch tốt, góp phần làm tan băng cho thị trường bất động sản Bình Dương.

Hơn 7 ngân hàng cho vay đối với dự án Green Topaz – Tiếp lửa thị trường bất động sản sôi động

Hiện tại, tháp căn hộ đầu tiên Green Topaz thuộc Khu đô thị phức hợp Bcons City đang nhận được sự đồng hành tài trợ vốn cho khách hàng mua nhà của 7 ngân hàng lớn: MB, Vietcombank, Pulic Bank, ACB, TP Bank, Vietinbank, BIDV.

Chính sách cấp vốn mua nhà khá linh hoạt, không áp lực và giảm thiểu rủi ro cho khách hàng. Cụ thể, bằng nghĩa vụ và quyền lợi, các ngân hàng khi tham gia tài trợ vốn cho dự án nhà ở sẽ luôn kiểm soát đảm bảo nguồn tiền được chủ đầu tư chi đúng việc, đúng mục đích. Có thể nhìn qua, chính sách hỗ trợ vay mua nhà căn hộ tháp Green Topaz bằng vay ngân hàng chia thành 2 giai đoạn cho vay: khi dự án thi công và khi bàn giao căn hộ. Chủ đầu tư hỗ trợ ân hạn nợ gốc lãi suất cho khách hàng vay mua căn hộ từ khi được giải ngân đến 6 tháng sau khi căn hộ bàn giao.

Đến nay, cập nhật tiến độ xây dựng dự án căn hộ Green Topaz tính đến 10/9/2023 hiện tháp A+B1 đã thi công đến tầng 10 và tháp B2+C đã thi công đến tầng 9.
Đến nay, cập nhật tiến độ xây dựng dự án căn hộ Green Topaz tính đến 10/9/2023 hiện tháp A+B1 đã thi công đến tầng 10 và tháp B2+C đã thi công đến tầng 9.

Tùy theo tài chính tích lũy ban đầu, khách hàng có thể chọn gói vay phù hợp. Đến nay, ngân hàng cho vay đối với các căn hộ bất động sản lên đến 30 năm. Đây cũng là bước đệm cho khách hàng dễ dàng sở hữu bất động sản đối với căn nhà đầu tiên của mình.

Hiện dự án Green Topaz được đánh giá là nét chấm phá cho bức tranh bất động sản Bình Dương thêm rực rỡ, hiện dự án đang chào bán với mức giá 32 triệu đồng/m2, tổng căn hộ 2 phòng ngủ khoảng 1,6 tỷ đồng. Cập nhật tiến độ xây dựng dự án căn hộ Green Topaz tính đến 10/9/2023 hiện tháp A+B1 đã thi công đến tầng 10 và tháp B2+C đã thi công đến tầng 9. Với tiến độ thi công được theo dõi, giám sát chặt chẽ, dự kiến, dự án căn hộ Green Topaz sẽ bàn giao căn hộ đến tay khách hàng vào quý I/2025.

Về tiện ích, dự án căn hộ Green Topaz được hưởng lợi toàn bộ hệ thống tiện ích của khu đô thị Bcons City 4.4 ha và đến nay đây cũng là một trong những khu đô thị sở hữu hệ thống tiện ích quy mô bậc nhất Bình Dương. Về quy hoạch tổng thể, khu đô thị Bcons City sở hữu hơn 9 công viên lớn, 2 hồ bơi, trung tâm thương mại, khu thể dục thể thao, trường mầm non… chính tiện ích tại nội khu này sẽ tạo nên cuộc sống tiện nghi và viên mãn cho tất cả thành viên trong gia đình.

Khu đô thị Bcons City sở hữu hơn 9 công viên lớn, 2 hồ bơi, trung tâm thương mại, khu thể dục thể thao, trường mầm non
Khu đô thị Bcons City sở hữu hơn 9 công viên lớn, 2 hồ bơi, trung tâm thương mại, khu thể dục thể thao, trường mầm non

Đồng thời, cư dân sở hữu nhà tại dự án căn hộ Green Topaz sẽ còn được nhận căn hộ với diện tích và thiết kế tối ưu, đa không gian với: ban công, phòng ngủ, phòng khách, toilet, lô gia… Dự án căn hộ Green Topaz sở hữu “view” đẹp mắt về  TP. Dĩ An, Bình Dương năng động.

Dự án căn hộ Green Topaz còn tỏ rõ phong độ của một chung cư có lợi nhuận cao khi tọa lạc tại đường Thống Nhất (32m). Đây được xem là Đại lộ Đông – Tây mới khi kết nối TP. Dĩ An và khu đông Thành phố Chí Minh (TP. Thủ Đức) thông suốt và nhanh chóng. Theo đó, để tối ưu chi phí đầu tư và cho thuê thuận lợi, nhiều gia đình trẻ Bình Dương, nhà đầu tư Hồ Chí Minh đã mua dự án căn hộ Green Topaz đón vận hội tăng trưởng mới tại Tứ giác kinh tế năng động này.

———————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN SAO VIỆT – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN DỰ ÁN GREEN TOPAZ

  • Trụ sở chính: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P.10, Q.3, TP. HCM
  • Văn phòng giao dịch 1: Bcons Tower – 176/1 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. HCM2:
  • Văn phòng giao dịch 2: D.08 Khu TM – DV – VP – Căn hộ Bcons – Khu phố Tân Hòa, P Đông Hòa, TP Dĩ An, Bình Dương
  • Hotline: 0905 935 935 – 0932 460 460
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bdssaoviet

 

.
.
.
.