Những khu vực có nhiều cây xanh thì nhiệt độ thấp hơn và không khí dịu hơn các khu vực xung quanh, đây là điều dựa trên các số liệu thực tế mà các Nhà khảo sát đã kiểm chứng. Vậy thì việc chọn nơi an cư có nhiều cây xanh cũng chính là sự chăm sóc thiết thực nhất cho sức khoẻ của gia đình.

Dịch chuyển nơi sống đến nơi có mảng xanh đang là xu hướng của thị trường

Những cơn mưa đầu mùa tuần đầu Tháng 5 đã làm xoa dịu cái nóng “như thiêu như đốt” bao phủ mọi miền cả nước. Nắng nóng gay gắt khiến cho cuộc sống, mọi hoạt động bị xáo trộn và ảnh hưởng sức khoẻ nhiều người. Theo số liệu của cơ quan Khí tượng thuỷ văn, Tháng 4/2024, 50/63 tỉnh, thành ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục của tháng và 29 tỉnh, thành ghi nhận nhiệt độ kỷ lục của năm, và tháng 4/2024 đã trở thành thời điểm nóng nhất kể từ năm 1980.

Tình trạng nắng nóng không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino. Cụ thể, tại Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia đã ghi nhận nhiệt độ đạt đến 46 độ C, Myanmar 48,2 độ C, Trung Quốc 43,4 độ C. Từ đó cho thấy sự nguy hiểm và mối đe doạ kinh khủng của nhiệt xạ mặt trời lên toàn bộ trái đất.

Để đối phó với bức nhiệt mặt trời, từ rất lâu rồi các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chỉ có cây xanh là công cụ hữu ích và hiệu quả nhất. Cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm cho đất, không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió. Cây xanh bảo vệ môi trường nhờ cơ chế quang hợp: hút khí CO2 và cung cấp khí O2 (ô xi), ngăn giữ các chất khí bụi độc hại từ nhà máy, rác thải và nhiệt từ chính con người tỏa ra từ đó giúp giảm bớt nhiệt độ mặt đất.

Vai trò và tầm quan trọng của không xanh được phủ xanh ý nghĩa vậy. Tuy nhiên, với sự phát triển của đô thị đang làm giảm mật độ cây xanh, khiến cho không khí của các đô thị ngày càng nóng bức. Đứng trước đối mặt với nhiều rủi ro ảnh hưởng đến sức khoẻ đến từ môi trường sống, người dân cũng đang dần thay đổi quan điểm chọn nơi sống. Xu hướng này đã dần rõ nét sau đại dịch Covid-19 và chắc chắn trải qua mùa nóng kỷ lục 2024 này, việc chọn nơi gần nhiều cây xanh để sinh sống còn là tiêu chí ưu tiên khi mua nhà an cư.

Xem thêm: Bcons City – không gian lý tưởng cho người yêu chất sống xanh

Liền kề mảng xanh thiên nhiên rộng lớn, Bcons City càng nâng tầm giá trị

Ngoài các khu vực quanh công viên, vùng ven TP.HCM giờ chỉ có khu Làng Đại học Quốc gia là vẫn còn diện tích mảng xanh thiên nhiên rộng lớn, với 643 hecta trong đó diện tích lớn là cây xanh và hồ nước tự nhiên. Nhờ vậy, không khí nơi này được làm sạch và cung cấp không gian xanh cho người dân khu vực

Để đối phó với bức nhiệt mặt trời, từ rất lâu rồi các nhà khoa học đã chỉ ra rằng chỉ có cây xanh là công cụ hữu ích và hiệu quả nhất. Cây xanh có tác dụng cải thiện khí hậu vì chúng có khả năng ngăn chặn và lọc bức xạ mặt trời, ngăn chặn quá trình bốc hơi nước, giữ độ ẩm cho đất, không khí, kiểm soát gió và lưu thông gió. Cây xanh bảo vệ môi trường nhờ cơ chế quang hợp: hút khí CO2 và cung cấp khí O2 (ô xi), ngăn giữ các chất khí bụi độc hại từ nhà máy, rác thải và nhiệt từ chính con người tỏa ra từ đó giúp giảm bớt nhiệt độ mặt đất.

Mảng xanh thiên nhiên liền kề Khu đô thị Bcons City

Năm 2021, Viện Kỹ thuật liên bang Thụy Sỹ ETH Zurich đã sử dụng dữ liệu nhiệt độ mặt đất do vệ tinh thu thập để so sánh sự chênh lệch nhiệt độ giữa các khu vực được bao phủ bởi cây xanh, không gian xanh đô thị không có cây xanh (không có công viên) và có kết cấu đô thị nhiều đường xá, tòa nhà. Kết quả phân tích dữ liệu vệ tinh từ 293 thành phố ở châu Âu cho thấy, cây xanh có tác dụng làm mát hiệu quả hơn so với các không gian không được trồng cây. Bề mặt của ở một số vùng ở các thành phố châu Âu được trồng cây xanh có nhiệt độ giảm 12 độ C vào mùa Hè. Đồng thời, nhóm nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các khu vực được bao phủ cây xanh có nhiệt độ mặt đất thấp hơn nhiều so với các khu vực xung quanh. Chênh lệch nhiệt độ dao động từ 8°C và 12°C ở trung Âu và khoảng 0°C và 4°C ở Nam Âu.

Nhờ đâu mà nơi có cây xanh sẽ mát mẻ hơn? Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, hiệu quả làm mát của cây xanh phần lớn bắt nguồn từ việc che nắng và thoát hơi nước, đó là khi nước trong cây được thoát ra dưới dạng hơi nước qua lá đã làm giảm nhiệt độ môi trường xung quanh.

Bởi vậy, vị trí liền kề với Làng Đại học Quốc gia TP.HCM, khu đô thị Bcons City được đánh giá là hưởng lợi lớn về mặt giá trị khi thụ hưởng được mảng xanh của khu vực. Có thể thấy, bên cạnh khả năng cho thuê tốt, pháp lí chuẩn, tiến độ đảm bảo và chính sách cam kết thuê lại, thì việc thụ hưởng được mảng xanh đã tác động tích cực đến thanh khoản của các sản phẩm căn hộ mang thương hiệu Bcons quanh Làng Đại học Quốc gia TP.HCM mà Tập đoàn Bcons đưa ra thị trường ở thời gian qua luôn vượt trội.

Hiện tại, tháp trung tâm thương mại Bcons City thuộc khu đô thị Bcons City đang là điểm thu hút sự quan tâm của người mua nhà. Ngoài sở hữu giá trị chung của toàn khu đô thị, tháp Bcons City còn là toà tháp trung tâm tiện ích của dự án nói riêng và khu vực TP Dĩ An thuộc các phường Đông Hoà, Bình Thắng, Bình An nói chung. Chính vì thế có thể nói rằng, người sở hữu các căn hộ tháp Bcons City nắm trong tay hàng loạt ưu điểm tạo nên giá trị gia tăng cao cho tài sản bất động sản. Đặc biệt hơn, căn hộ tháp trung tâm thương mại Bcons City đem lại cho chủ sở hữu nguồn thu nhập ngay từ 240 – 336 triệu đồng trong 2 năm đầu tiên.

Với chính sách thanh toán ban đầu nhẹ chỉ từ 220 triệu đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, hỗ trợ lãi suất, ân hạn nợ gốc đến 18 tháng… việc sở hữu căn hộ ở vị trí sống gần thiên nhiên như căn hộ Bcons City hiện khá dễ dàng. Đến đầu Tháng 5/2024, Tháp trung tâm thương mại Bcons City đang thi công đến tầng 03

.
.
.
.