Đáp ứng tiêu chí quyết định của bất động sản, căn hộ ở Bình Dương “hút” nhà đầu tư
Bình Dương đang nắm nhiều lợi thế để phát triển các sản phẩm bất động sản bởi hạ tầng đồng bộ, thu hút FDI cao, dân cư đông và tiếp giáp TP. Hồ Chí Minh

Nhà đầu tư chuyển hướng

Anh Quốc Trung đã bán 2 căn hộ chung cư trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong giai đoạn đầu năm, thay vì đổ tiền vào vàng hay chứng khoán như trước, thì đã chuyển hướng đầu tư sang các dự án tại các địa bàn giáp ranh thuộc địa phận tỉnh Bình Dương như TP. Dĩ An, TP. Thuận An hay TP. Thủ Dầu Một.

Theo anh Quốc Trung, chiến lược này để tận dụng giá bán hợp lý của các thị trường này, cùng với đó là khả năng sinh dòng tiền ổn định từ nguồn khách thuê dồi dào.

Anh Trung cho biết, với khoảng 8 tỷ đồng thu về từ việc bán các căn hộ cũ tại TP. Hồ Chí Minh, anh có thể mua 4 căn hộ 2 phòng ngủ có giá khoảng 2 tỷ đồng/căn tại các thị trường nói trên. Sau khi bỏ thêm tiền để làm nội thất, anh này đang cho thuê với giá từ 7 – 9 triệu đồng/tháng/căn.

“Dòng tiền từ việc cho thuê tại Bình Dương khá ổn định, phù hợp với việc nắm giữ lâu dài. Hơn nữa giá bán tại thị trường này cũng chưa tăng quá mạnh, nhu cầu thực tế cũng lớn nên tôi nghĩ việc chuyển dịch này cũng đem lại tỷ suất sinh lời tốt hơn” – anh Quốc Trung chia sẻ.

Cũng với hướng đầu tư mới này, chị Ngọc Nhung (ngụ quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) cũng bán căn hộ của mình với giá gần 7 tỷ đồng để đầu tư 3 căn hộ khác trên trục đường dọc quốc lộ 13 (thuộc địa phận tại Bình Dương) để cho thuê với mức giá 7 triệu đồng/tháng/căn.

Chị Nhung cho hay, đối với các dự án mới, giá mở bán 1,6 tỷ đồng/căn, ban đầu chị Nhung chỉ đóng 30%, tương đương với 500 triệu đồng. Tuỳ vào nhịp tiến độ xây dựng, chủ đầu tư sẽ điều chỉnh giá bán theo từng giai đoạn mỗi khi xây thêm tầng, nên chỉ sau 6 tháng đã có khách hàng khác đề nghị mua lại suất căn hộ của chị là 1 tỷ đồng. Tính ra chị đã có lợi nhuận 100% so với số tiền ban đầu bỏ ra.

Căn hộ vừa túi tiền nhiều tiện ích như Bcons City mang tính quyết định đối với việc thu hút nhà đầu tư

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng

Nếu nhìn các kênh đầu tư có thể thấy rằng, việc giá vàng lập đỉnh thời gian qua và liên tục rớt giá gần đây đã làm cho nhiều nhà đầu tư lỗ nặng; thị trường chứng khoán vẫn đang trong quá trình hồi phục; đặc biệt là bất động sản đang sắp bước vào chu kỳ mới khi 3 luật liên quan là Luật Đất đai, Luật Nhà ở và Luật Kinh doanh bất động sản sẽ có hiệu lực vào ngày 1/8/2024.

Các chuyên gia cho rằng, mặc dù thị trường chưa nóng sốt trở lại ở hầu hết các phân khúc, nhưng riêng đối với chung cư thì đang ấm dần lên, nhiều dự án mở bán giao dịch đạt kỳ vọng. Trong thời gian tới khi các luật có hiệu lực đi vào cuộc sống, bất động sản sẽ là kênh đầu tư hiệu quả, giàu tiềm năng.

Đối với thị trường nhà đất tỉnh Bình Dương, báo cáo thị trường bất động sản quý I/2024 của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong tháng 3/2024 có sự hồi phục tích cực ở hầu hết các loại hình bất động sản. Trong đó căn hộ chung cư đang là phân khúc nổi bật, ghi nhận nhu cầu tìm kiếm tăng ở cả hai thị trường bán và cho thuê.

Cụ thể, trong tháng 3 nhà đất Bình Dương ghi nhận tổng lượng tin đăng bán tăng 96%, lượt tìm kiếm tăng 83% so với tháng trước. Trong đó, nhu cầu tìm mua căn hộ chung cư Bình Dương tăng 72%, tìm thuê chung cư Bình Dương cũng tăng 46%.

Đáng chú ý, nhu cầu tìm mua chung cư Bình Dương hầu như đang nghiêng về các dự án hoàn thiện xây dựng, nhất là những dự án đang và chuẩn bị bàn giao. Diễn biến này được các chuyên gia nhận định là phù hợp với xu hướng thị trường hiện tại khi nhu cầu mua chung cư để khai thác cho thuê tại khu vực này gia tăng nhanh trong các năm qua và nguồn cung sơ cấp trên thị trường vẫn khá khan hiếm.

Điều này cho thấy, nhu cầu tìm mua và thuê căn hộ Bình Dương vẫn rất lớn nhưng lượng sản phẩm đang cho thuê chưa thực sự nhiều, nhất là ở những khu vực có nhu cầu thuê tốt như TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một và Tân Uyên.

Chia sẻ về xu hướng đầu tư căn hộ tại Bình Dương, ông Đinh Minh Tuấn – Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam nhận định, với người mua ở thực, nếu lựa chọn mua căn hộ sắp bàn giao có thể dọn vào ở ngay, dù chi phí bỏ ra ban đầu có thể cao hơn một chút nhưng không đáng kể so với số tiền thuê nhà trong nhiều năm. Còn đối với nhóm khách hàng đầu tư, có thể nhận nhà sớm để kinh doanh, cho thuê sinh lợi nhuận ngay, không bị chôn vốn trong thời gian dài.