Ngày 25-5, Tập đoàn Bcons đã chính thức khánh thành Trường liên cấp từ tiểu học đến trung học cơ sở mang tên B.SCHOOL tại Khu đô thị Bcons City (đường Thống Nhất, phường Đông Hòa, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương). Sự kiện này nằm trong kế hoạch mở rộng hệ sinh thái và bắt đầu triển khai hoạt động đầu tư vào lĩnh vực giáo dục của Tập đoàn Bcons, đồng thời cung cấp thêm tiện ích cho Khu đô thị Bcons.
Phối cảnh trường liên cấp B.shool
Trường liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở B.SCHOOL được đầu tư xây dựng với hơn 30 phòng học và các phòng thí nghiệm, năng khiếu, cùng với thư viện có hơn 4.000 đầu sách, hội trường đa năng có sức chứa trên 400 người, nhà ăn tiện nghi đầy đủ.
B.SCHOOL áp dụng chương trình giáo dục phổ thông 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tích hợp các môn như lập trình Robotics, tiếng Anh khoa học, tiếng Anh với các chứng chỉ Cambridge Starter, Movers, Flyers, với 100% giáo viên là người nước ngoài thông qua chương trình hợp tác giữa B.SCHOOL và tổ chức ILA Việt Nam. Chương trình học được kết hợp với các hoạt động trải nghiệm, kỹ năng mềm, tiết học tại thư viện, và các hoạt động thể chất. B.SCHOOL hướng tới việc cung cấp một chương trình đào tạo chất lượng quốc tế với mức học phí hợp lý.
Ông Lê Bảo Anh, Tổng Giám đốc Bcons Education, nhấn mạnh: “Chúng tôi luôn quan niệm rằng, làm Giáo dục trước hết là phi lợi nhuận, hướng con người sống tử tế, sống có trách nhiệm, sống bằng tình yêu thương, bao dung và độ lượng. Tiếp đến là hướng họ đến sự trung thực, bản lĩnh, dám chinh phục những điều mới lạ và cuối cùng là họ dám dấn thân để hành động thông minh góp sức xây dựng xã hội. Giáo dục còn là để trẻ đến với nhau bằng tình thương đồng trang lứa, để mỗi em không cảm thấy mặc cảm về giàu nghèo. Sự cao cả của một nền giáo dục không chỉ tạo ra những chuyên gia giỏi mà trước hết là tạo ra những con người ứng xử văn minh, có tấm lòng rộng lượng và đạo đức.”
Thư viện sách B.SCHOOL – Nơi tri thức bừng sáng

Vì vậy, học phí bậc Trung học cơ sở tại B.SCHOOL được tính toán để có mức vừa phải. Trong mùa tựu trường 2024 – 2025 tới đây, B.SCHOOL áp dụng chính sách ưu đãi giảm 70% học phí cho người mua căn hộ Bcons và 50% cho cư dân Dĩ An trong 2 năm đầu tiên. Ngoài ra, 100% học phí sẽ được miễn giảm cho nhân viên Tập đoàn Bcons có thâm niên.
B.SCHOOL còn cung cấp các dịch vụ miễn phí như: giữ trẻ ngoài giờ, cơ sở vật chất, xe đưa đón theo tuyến cố định, kiểm tra tiếng Anh đầu vào trong 2 năm đầu tiên.
Với kế hoạch mang đến lộ trình học tập liền mạch, học sinh tại B.SCHOOL sau khi hoàn thành một cấp học sẽ được chuyển tiếp trực tiếp lên bậc học cao hơn trong cùng hệ thống đào tạo mà không cần phải chuyển sang trường khác.
Với mong muốn mang lại nhiều lợi ích cho cộng đồng cư dân Bcons nói riêng và cộng đồng cư dân tại Dĩ An nói chung, Tập đoàn Bcons thông qua Công ty cổ phần phát triển Giáo dục Bcons (Bcons Education) sẽ tiếp tục khởi công xây dựng Trường cấp III B.SCHOOL ngay tại đường Thống Nhất, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương thuộc dự án Bcons City vào tháng 9-2024 (cách vị trí trường cấp I&II khoảng 200m).
.
.
.
.