Tháng 7 vừa qua, các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất vay mua nhà xuống dưới 10%. Cụ thể nhóm Big 4 (Bốn ngân hàng lớn: BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank) đưa ra mức lãi vay dao động 8 – 8.5%. Với động thái này, thị trường bất động sản ghi nhận tín hiệu phục hồi nổi bật.

Ngân hàng giảm lãi suất lần 4: Trợ lực cho thị trường bất động sản tăng tốc

Lãi suất được xem là chất xúc tác quan trọng cho các thị trường đầu tư, trong đó có thị trường bất động sản. Thậm chí, nhiều chuyên gia còn cho rằng, bộ đôi này luôn đi cùng nhau theo hướng đối nghịch. Nghĩa là nếu lãi suất mức thấp thì thị trường bất động sản sẽ thăng hoa. Ngược lại, nếu lãi suất ngân hàng vượt mốc 10 – 12%/năm thì thị trường bất động sản sẽ chịu ảnh hưởng nhất định.

Lãi suất được xem là chất xúc tác quan trọng cho các thị trường đầu tư, trong đó có thị trường bất động sản
Lãi suất được xem là chất xúc tác quan trọng cho các thị trường đầu tư, trong đó có thị trường bất động sản

Và hành động giảm lãi suất vay của các ngân hàng đã được thực hiện đến lần thứ 4 trong năm nay. Cụ thể nhóm Big 4 (Bốn ngân hàng lớn: BIDV, Agribank, Vietinbank, Vietcombank) đưa ra mức lãi vay dao động 8 – 8.5%. Riêng các ngân hàng thương mại khác thì mức lãi suất vay bất động sản sẽ là 11% – 13%/năm. Dự đoán, để trợ lực cho nền kinh tế về phía vay doanh nghiệp, vay tín dụng bất động sản của khách hàng thì lãi suất sẽ còn tiếp tục điều chỉnh giảm trong thời gian tới.

Đón đầu những tín hiệu tốt từ thị trường bất động sản trong vận hội đón sóng tăng trưởng mới sau thời gian im ắng, nhiều khách hàng đã chọn lựa móc hầu bao trong tháng 7 này. Theo ghi nhận từ các đơn vị môi giới thì lượng khách hàng đầu tư có tài chính tầm trung cũng đã chính thức tham gia thị trường bất động sản giai đoạn này. Khách hàng vẫn ưu tiên giao dịch các sản phẩm bất động sản có giá trị thực về an cư, pháp lý hoàn chỉnh, mức giá tốt và phương thức thanh toán dàn trải tại các thị trường bất động sản sôi động.

Và điểm hẹn giao dịch bất động sản tháng 7 đang được đánh giá ở khu vực phía Nam chính là thị trường bất động sản khu Đông thành phố Hồ Chí Minh mở rộng
Và điểm hẹn giao dịch bất động sản tháng 7 đang được đánh giá ở khu vực phía Nam chính là thị trường bất động sản khu Đông thành phố Hồ Chí Minh mở rộng

Và điểm hẹn giao dịch bất động sản tháng 7 đang được đánh giá cao ở khu vực phía Nam chính là thị trường bất động sản khu Đông thành phố Hồ Chí Minh mở rộng bao gồm: quận 9, quận Thủ Đức và TP Dĩ An Bình Dương, vốn là các thị trường dồi dào sản phẩm mới, mức giá tốt và đón nhận tín hiệu tăng trưởng từ việc tuyến Vành đai 3 bấm nút khởi công, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu khởi công.

Thị trường bất động sản Bình Dương: Tiếp tục gặt hái thành công

Đây không phải là lần đầu tiên thị trường khu Đông Hồ Chí Minh mở rộng (cộng Bình Dương) lọt mắt xanh các nhà đầu tư mà từ nhiều năm trước, đây được xem là vùng đất lành được nhiều Chủ đầu tư tham gia phát triển các dự án bất động sản. Một trong những ưu điểm để thị trường bất động sản này tạo được sức hút chính là cơ sở hạ tầng được đầu tư phát triển và hiện đại bậc nhất cả nước. Đơn cử một số công trình lớn như: Vành đai 3 vừa bấm nút khởi công, tuyến Metro số 1, Sân bay Quốc tế Long Thành…

Trong năm 2023, thị trường bất động sản khu Đông Hồ Chí Minh mở rộng đón nhận hàng loạt dự án chung cư mới, nổi bật là khu đô thị phức hợp Bcons City rộng 4.4 ha
Trong năm 2023, thị trường bất động sản khu Đông Hồ Chí Minh mở rộng đón nhận hàng loạt dự án chung cư mới, nổi bật là khu đô thị phức hợp Bcons City rộng 4.4 ha

Trong năm 2023, thị trường bất động sản khu Đông Hồ Chí Minh mở rộng đón nhận hàng loạt dự án chung cư mới, nổi bật là khu đô thị phức hợp Bcons City rộng 4.4 ha với nhiều tháp chung cư phục vụ nhu cầu an cư và đầu tư của khách hàng. Hiện tại, block Green Topaz đang được chào bán và ghi nhận tín hiệu giao dịch tích cực.

Theo chia sẻ từ đơn vị phân phối độc quyền dự án Bcons City nói chung và tòa tháp Green Topaz nói riêng – Công ty cổ phần dịch vụ bất động sản Sao Việt: “Sở hữu vị trí mặt tiền đường Thống Nhất, đây được xem là tuyến đại lộ Đông – Tây mới, với lộ giới 32 m, kết nối TP Dĩ An Bình Dương với TP Thủ Đức Hồ Chí Minh. Và đây là tuyến đường kết nối dự án đến trường Đại học Quốc gia, Khu công nghiệp sóng Thần, Khu du lịch Suối Tiên theo đó được khách hàng tranh nhau mua vì có thể an cư lý tưởng với mức giá căn hộ chỉ bằng 1/2 so với căn hộ tại TP Thủ Đức hiện tại. Bên cạnh đó, các căn hộ Bcons City nói chung và tòa tháp Green Topaz nói riêng còn dễ dàng cho thuê.”

Và có thể nói, Bcons City nói chung và tòa tháp Green Topaz nói riêng đang hâm nóng giao dịch cho thị trường bất động sản Bình Dương từ đầu năm 2023 cho đến nay. Hiện các căn hộ Green Topaz đang được bán với giá từ 1.6 tỷ đồng, khách hàng vay ngân hàng sẽ được Chủ đầu tư Tập đoàn Bcons hỗ trợ 100% lãi suất cho đến khi nhận bàn giao căn hộ.

Bcons City nói chung và tòa tháp Green Topaz nói riêng đang hâm nóng giao dịch cho thị trường bất động sản Bình Dương từ đầu năm 2023 cho đến nay.
Bcons City nói chung và tòa tháp Green Topaz nói riêng đang hâm nóng giao dịch cho thị trường bất động sản Bình Dương từ đầu năm 2023 cho đến nay.

Đến nay, tòa tháp Green Topaz đã thi công đến tầng 3 (cập nhật 23/6/2023) và sẽ bàn giao cho khách hàng vào quý I/2025. Lúc này, các tiện ích thuộc block Green Topaz cũng sẽ được bàn giao cho khách hàng như: công viên, hồ bơi, nhà trẻ, lối dạo bộ, dãy shophouse thương mại… Đây được xem là dự án mà các khách hàng quan tâm thị trường bất động sản khu Đông Hồ Chí Minh mở rộng không thể bỏ qua.

———————————————————————————————

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN SAO VIỆT – ĐƠN VỊ PHÂN PHỐI ĐỘC QUYỀN DỰ ÁN CĂN HỘ GREEN TOPAZ BÌNH DƯƠNG

  • Trụ sở chính: 167 Nguyễn Phúc Nguyên, P.10, Q.3, TP. HCM
  • Chi nhánh: Bcons Tower – 176/1 Nguyễn Văn Thương, P.25, Q.Bình Thạnh, TP. HCM
  • Hotline: 0905 935 935 – 0932 460 460
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bdssaoviet
.
.
.
.